40 lượt xem

TỔNG HỢP 50+ CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY, Ý NGHĨA NHẤT

các câu quote hay

Có lẽ bạn đôi khi muốn chia sẻ trạng thái tiếng Anh thật “ngầu” trên mạng xã hội để bày tỏ tâm tư, suy nghĩ của mình. Hoặc có thể bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống và đang tìm kiếm những câu nói để truyền động lực. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. PRAIM đã tổng hợp 50+ câu nói tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất về tình bạn, tình yêu và cuộc sống. Cùng tham khảo ngay nhé!

I. Những câu nói hay bằng tiếng Anh ngắn gọn về cuộc sống

null

 1. A leader is one who knows the way, goes the way and shows the way. (Một nhà lãnh đạo là người biết đường, đi đường và chỉ đường.)
 2. Everything has beauty, but not everyone sees it. (Mọi thứ đều có vẻ đẹp, nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều đó.)
 3. Sadness flies away on the wings of time. (Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.)
 4. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. (Cuộc sống như đạp xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải tiếp tục di chuyển.)
 5. To live is to fight. (Sống là chiến đấu.)
 6. Live each day as if it’s your last. (Sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng bạn được sống.)
 7. Work hard, dream big. (Làm việc chăm chỉ, mơ ước lớn.)
 8. Defeat is simply a signal to press onward. (Sự thất bại đơn giản chỉ là tín hiệu để tiến lên phía trước.)
 9. Where there is a will, there is a way. (Nơi có ý chí, sẽ có con đường.)
 10. A winner never stops trying. (Người chiến thắng không bao giờ ngừng cố gắng.)
 11. Keep your face to the sunshine and you can’t see a shadow. (Hãy luôn hướng mặt về phía ánh sáng mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối.)
 12. Do not pray for an easy life, pray for the strength to endure a difficult one. (Đừng cầu xin một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu xin sức mạnh để vượt qua khó khăn.)
 13. If today were the last day of your life, would you want to do what you are about to do today? (Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn có muốn làm những gì bạn đang lên kế hoạch làm không?)
 14. Every new day is another chance to change your life. (Mỗi ngày mới là một cơ hội khác để thay đổi cuộc sống của bạn.)
 15. Peace does not mean one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace! (Bình yên không có nghĩa là nơi không có tiếng ồn, không có rắc rối và không có cần cù. Khi chúng ta ở trong cơn bão, chúng ta vẫn cảm nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên!)
 16. Stars can’t shine without darkness. (Ngôi sao sẽ không thể tỏa sáng nếu không có bóng tối.)
 17. You should learn from your competitor but never copy. Copy and you die. (Bạn nên học hỏi từ đối thủ nhưng không bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.)
 18. Life is really simple, but we insist on making it complicated. (Cuộc sống thật sự đơn giản, nhưng chúng ta cứ ngoan cố làm nó phức tạp lên.)
 19. Just be yourself, because life’s too short to be anybody else. (Hãy là chính bản thân bạn, vì cuộc sống quá ngắn để làm một ai khác.)
 20. Never let the fear of striking out keep you from playing the game! (Đừng để sự sợ hãi khi gặp thất bại ngăn bạn khỏi tham gia trò chơi!)
Xem thêm  Sự Kiện Tết Canh Tý 2020 trong Avatar Musik: Hướng dẫn tham gia

II. Một số câu nói tiếng Anh hài hước về cuộc sống

null

 1. When you fall, I will be there to catch you – With love, the floor. (Khi bạn ngã, tôi sẽ luôn đỡ bạn – Thân mến, cái sàn nhà.)
 2. Some people are like clouds. When they go away, it’s a brighter day. (Một số người giống như đám mây. Khi họ biến mất, trời sẽ sáng hơn.)
 3. All my life I thought air was free until I bought a bag of chips. (Suốt đời tôi đã nghĩ không khí là miễn phí cho đến khi tôi mua một gói bim bim.)
 4. I’m not lazy, I’m in energy-saving mode. (Tôi không lười, tôi đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng.)
 5. Women are like banks, they take every cent you got and give you very little interest. (Phụ nữ giống như ngân hàng, họ lấy hết từng đồng của bạn và trả lại rất ít lãi suất.)
 6. When I die, I want my tombstone to offer free WiFi, just so people will visit more often. (Khi tôi chết, tôi muốn mộ của mình có wifi miễn phí, để mọi người ghé thăm thường xuyên hơn.)
 7. People say nothing is impossible, but I do nothing every day. (Mọi người nói không gì là không thể, nhưng tôi làm không gì mỗi ngày.)
 8. You can’t always control who walks into your life… but you can control which window you throw them out of. (Bạn không thể luôn điều khiển ai sẽ bước vào cuộc sống của bạn… nhưng bạn có thể quyết định cửa sổ nào mà bạn có thể ném họ ra.)
 9. I never make the same mistake twice. I make it like five or six times, you know, just to be sure. (Tôi không bao giờ mắc cùng một lỗi hai lần. Tôi thường mắc sai lầm năm hoặc sáu lần, biết đấy, chỉ để chắc chắn.)
 10. Life is short, smile while you still have teeth. (Cuộc đời ngắn ngủi, hãy cười khi bạn vẫn còn răng.)
Xem thêm  Thực hành Tiếng Việt: Tri thức và Cảm xúc tồn tại trong từng từ ngữ

III. Những câu nói tiếng Anh hay nhất về tình yêu

null

 1. Hate has a reason for everything, but love is unreasonable. (Ghét có lý do cho mọi thứ, nhưng tình yêu thì không lẽ ra.)

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.