33 lượt xem

Battlefield 3 – Đánh giá game PC

Battlefield 3. Đánh giá game PC. Nhà xuất bản: EA. Nhà phát triển: DICE. 59,99 USD.

Được kiểm tra và chấp thuận:

  • Đồ họa tuyệt đẹp nhất cho một game bắn súng quân đội trên PC! Một phiên bản kế thừa đáng giá và là một trò chơi định nghĩa lý tưởng để tái khởi động thương hiệu Battlefield trên PC. Chơi trực tuyến với 64 người chơi là một trải nghiệm bắn súng quân đội trực tuyến tốt nhất từ trước tới giờ nhờ Battlefield 3.

Không vượt qua cơ bản:

  • Chiến dịch chơi một mình chỉ dành cho mục đích trình diễn và không tạo nền tảng chơi. Chế độ chơi đồng đội cũng dường như chỉ là một ý tưởng phụ, ngoài ra còn có vẻ không cần thiết các máy bay và trực thăng. Cố gắng biến giao diện trò chơi thành giao diện giống Facebook với Battlelog là hoàn toàn không cần thiết.

Ý tưởng của Battlefield 3 là quay trở lại cơ bản với thương hiệu Battlefield và tạo ra một phiên bản tiếp theo thật sự của Battlefield 2. Sản phẩm cuối cùng là một trò chơi có đồ họa giống như Crysis 2, với một chiến dịch chơi một mình giống như một bộ phim bom tấn của Michael Bay và có khả năng chơi nhiều người cạnh tranh với bất kỳ trò chơi nào khác hiện có trên PC. Tuy nhiên, nó cũng có những vấn đề riêng.

Battlefield luôn mang đến trải nghiệm chiến trường hoàn chỉnh, bao gồm cho phép người chơi sử dụng phương tiện trong môi trường chiến đấu thích hợp và hợp lý. Trong BF3, việc sử dụng phương tiện thật vui, và trên những bản đồ lớn nhất ở chế độ Conquest, xe tăng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Tôi thực sự yêu thích xe tăng. Mặc dù yếu đuối hơn, xe chiến đấu bộ binh (IFVs) cũng rất thú vị để nhảy vào và kiểm soát. Nhược điểm duy nhất của các bản đồ mà phương tiện chiếm ưu thế là… nếu bạn không có phương tiện hoặc không kịp nhảy vào, bạn sẽ phải đi bộ một quãng đường dài để tham gia vào trận chiến. Hầu như không có người chơi nào chờ đợi ai khác nhảy vào, họ chỉ nhảy vào đường tiến về phía trước, nhưng điều này đã luôn luôn xảy ra trong các trò chơi Battlefield: chất lượng trải nghiệm được cải thiện khi bạn có một nhóm bạn bè đi cùng.

Điều thất vọng nhất đối với Battlefield 3 cũng chính là tính năng mà trước khi ra mắt, tôi cảm thấy thích thú nhất. Máy bay trong Battlefield 3 trông rất tuyệt vời, và các video trước khi phát hành đã khiến chúng trở thành một tài sản tuyệt vời cho các trận chiến. Nhưng đáng tiếc là không phải như vậy. Tất nhiên, bạn có thể hỗ trợ chiến trận trên mặt đất bằng cách đổ một quả rocket vào xe tăng hoặc binh lính bộ binh từ trực thăng – nếu bạn có thể bay trực thăng đủ tốt để ngắm mục tiêu. Điều đó còn trước khi một chiếc máy bay phản lực xuất hiện từ đâu đó và bắn hạ bạn. Và chiến đấu máy bay phản lực vô cùng thất vọng. Người đã mở khóa tên lửa tự chủ và chế độ ẩn nó sẽ gần như luôn luôn hạ gục bạn trên bầu trời trước khi bạn có thể bắn hạ ai đó. Người chơi cũng có thể trốn ở điểm xuất phát của máy bay phản lực. Ngay khi bạn cất cánh và cắt một đường quay chặt để đưa máy bay quay về hướng khác, bạn đã ra khỏi bản đồ. Cho dù tôi không mong đợi máy bay xử lý tốt như một trò mô phỏng bay thực sự, nhưng tôi nhớ rằng bay máy bay trong các phiên bản Battlefield trước đây vui hơn nhiều, và nó cũng cảm giác giống như bay trong Battlefield Vietnam hơn là trong Battlefield 3.

Xem thêm  Phiếu bài tập tự ôn ở nhà môn Tiếng Việt lớp 3

May mắn thay, Battlefield 3 thực sự là một trò chơi mà trọng tâm nằm nhiều trên đất liền. Trên mặt đất, người chơi Scout có thể đặt một chiếc đài phát thanh và tạo ra một điểm hồi sinh trong bản đồ, cho phép người chơi khác tham gia vào trận đấu một cách chiến thuật hơn. Còn rất nhiều công cụ và phụ kiện để tùy chỉnh người lính của bạn. Chúng được chia thành các danh mục khác nhau. Ví dụ, như tôi đã đề cập trước đây, jet có một bản mở khóa tên lửa tự chủ, súng trường chiến thuật có thể được nâng cấp để chứa nhiều đạn hơn, các mở khóa khác bao gồm vũ khí, xem ngắm và các khả năng hay tiện ích khác cho các phương tiện.

Có bốn lớp khác nhau để lựa chọn, mỗi lớp có trang bị và vũ khí chuẩn, có thể nâng cấp và tùy chỉnh theo cách bạn chơi. Assault, Recon, Support và Engineer là các lớp để tham gia chiến đấu. Kỹ sư có thể sửa chữa phương tiện, điều đó khá tuyệt vời, và công cụ này cũng có thể gây thiệt hại cho phương tiện địch. Nhiều lần tôi đã ngồi trên xe tăng làm nhiệm vụ bắn súng, và tài xế rút chúng ra khỏi chiến trường và đậu sau bảo vệ, sau đó nhảy xuống và sử dụng rồi sửa chúng, sau đó lái chúng trở lại đường tiến về phía trước. Rất tuyệt vời.

Lớp Assault cũng mang vai trò là nhân viên y tế và là vai trò linh hoạt nhất. Tuy nhiên, Recon là lớp mà tôi vui nhất khi sử dụng các loại súng bắn tỉa và có khả năng tiếp cận và tác động vào mục tiêu ở khoảng cách xa. Cuối cùng, lớp Support sử dụng vũ khí nặng. Đây là một loạt các công cụ tuyệt vời để sử dụng khi nói đến vũ khí trong trò chơi này. Có thể bạn sẽ tìm thấy hầu hết các loại vũ khí được triển khai hiện tại hoặc đang phát triển trong Battlefield 3. Cũng có rất nhiều giải thưởng và những thành tựu để theo đuổi khi bạn leo lên từng cấp độ trong trò chơi.

Ngoài trò chơi chơi một mình tiêu chuẩn, còn có chế độ chơi đa người chơi đồng đội, cho phép bạn chơi cùng nhau trên mạng với người khác chống lại máy tính. Thực sự, nó có tiềm năng để mang lại niềm vui hơn cả chiến dịch chơi một mình. Mục tiêu cũng có thể thay đổi, vì vậy có một số giá trị chơi lại. Vấn đề duy nhất là nhiệm vụ thứ hai, nơi bạn và người chơi khác sẽ đảm nhận vai trò phi công và cửu tinh. Tìm người có thể bay trực thăng hiệu quả thật khó khăn, và nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ đó, bạn sẽ không thể tiếp cận các nhiệm vụ tiếp theo. Do đó, rất nhiều người chơi có thể không bao giờ thấy nhiệm vụ thứ ba và sau đó.

Tất nhiên, Battlefield luôn là về việc chơi trực tuyến cạnh tranh với 64 người chơi, và đó chính là lúc nó hiện sự vượt trội. Chơi trực tuyến cũng là nơi mà động cơ trò chơi Frostbite 2 mới thể hiện những gì nó có thể làm. Môi trường có thể phá hủy từ series Bad Company đã xuất hiện trong Battlefield 3 với chất lượng cao hơn. Bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc khi cảm thấy an toàn khi che giấu sau một lớp bảo vệ và bắn vào địch, và vài giây sau đó, một người chơi xoá mất bảo vệ đó bằng một quả rocket hoặc một chiếc xe tăng, khiến bạn đứng đó choáng váng như một con hươu ngắm đèn xe đến.

Xem thêm  ĐÁNH GIÁ TRUYỆN TẬN THẾ: MỖI NGÀY ĐỀU TÌM CÁCH CHẾT - ALLIN

Một trận đấu, tôi nằm xoay xọ ngắm bắn kẻ địch từ xa trên một cái mái nhà. Điều tiếp theo tôi biết, tôi nghe một vụ nổ lớn, và thay vì giết tôi, cả mái nhà tôi đang đứng đã mất, và tôi phát hiện mình đang đứng trong bên trong tòa nhà mà không có mái nhà bao phủ! Cú bắn tiếp theo từ xe tăng đã giết tôi, bởi vì tôi đã đứng đó quá lâu ngắm xem cư dân này sẽ phá huỷ tòa nhà ra sao. Thậm chí cả súng nhỏ cũng gây ra hỏng hóc cho cột xi măng và các chướng ngại vật khi bạn cố gắng che giấu sau chúng.

Tất cả các môi trường đều rất ấn tượng. Có những bản đồ chật chội mà không có phương tiện nào, như ga tàu metro bị phá hủy. Những bản đồ này tạo ra những trận đấu gần gũi tuyệt vời. Cũng có một số bản đồ lớn đủ lớn để thực sự tận dụng chế độ Conquest và Rush với 64 người chơi và tất cả các phương tiện trên mặt đất mà bạn có thể chèn vào. Tốt nhất là tất cả các môi trường đều trông thật, với rất nhiều chi tiết được chất đầy vào mỗi một môi trường. Có quá nhiều chi tiết mà đôi khi khó phân biệt được chuyển động của một người chơi ở xa, từ những cánh đồng hoặc mảnh vụn bị cuốn đi trên màn hình.

Về mặt hình ảnh, game bắn súng quân đội trên PC chưa bao giờ được đẹp hơn nhờ Battlefield 3. Nếu phải so sánh Battlefield 3 với bất kỳ trò chơi nào khác, đó sẽ là Crysis 2 với gói hi-res textures và bản cập nhật DirectX 11 tùy chọn. Một trong những chi tiết tác động hình ảnh chiến thuật nhất bao gồm đèn pin trên nòng súng. Chúng làm mù mắt bạn khi chúng được đè vào mặt bạn bởi một kẻ thù. Một số hiệu ứng ánh sáng cũng có cùng hiệu ứng khi bạn ra khỏi trong nhà và tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tôi cũng thích cách nhảy qua chướng ngại vật được thể hiện. Thay vì một cú nhảy lên và xuống đơn giản, bạn thấy chân bạn di chuyển đầu tiên. Rất ít chi tiết hình ảnh bị bỏ qua trong trò chơi này.

Battlefield 3 thực sự là một trò chơi xứng đáng để xây dựng một PC mới, hoặc đã chi một số trăm đô la cho một thẻ video DirectX 11 mới. Tôi đã chơi BF3 trên một cấu hình i5 2500K/8GB/dual GeForce 460 1GB SLI với các cài đặt Ultra, và trên máy Phenom Quad-Core/8GB đời đầu với một thẻ GeForce 430 duy nhất ở cài đặt Medium và một số chi tiết cao ở 1440×900 với kết quả tốt trên cả hai máy.

Khi tôi kích hoạt cả hai thẻ GeForce 460 trong chế độ SLI, số khung hình tăng lên khoảng 50-80+ khung hình/giây tùy thuộc vào sự diễn ra của trò chơi. Nhưng hãy hiểu rõ rằng để có chế độ chi tiết Ultra và hiệu suất cao, bạn sẽ cần một bộ SLI hoặc Crossfire vững chắc hoặc một trong những giải pháp thẻ đơn hàng đầu từ Nvidia hoặc ATI. May mắn thay, nó trông đẹp đến nỗi mà đôi khi tôi nghĩ rằng cài đặt Ultra là quá đủ. Nó chắc chắn có khả năng thích ứng.

Vấn đề duy nhất khác mà tôi gặp với Battlefield 3 trên PC là Battlelog và Origin. Nếu bạn muốn chơi Battlefield 3 trực tuyến, bạn cần thiết lập một tài khoản Origin, đó là câu trả lời của EA cho Steam. Sau khi làm xong điều đó, bạn sẽ được chuyển đến một giao diện trang web với các tùy chọn cho chơi đa người chơi, chơi đồng đội và chiến dịch ở phía trên màn hình. Thay vì chỉ khởi động trò chơi và chọn các tùy chọn này trong trò chơi, bạn buộc phải làm qua giao diện trang web này.

Xem thêm 

Trình duyệt máy chủ có một số tính năng tìm kiếm tốt để tìm một trò chơi, và bạn có thể tham gia vào trò chơi kết nối, thêm bạn và thiết lập trò chuyện thoại thông qua Battlelog, nhưng tại sao? Thật kỳ lạ rằng bạn không thể thay đổi tùy chọn video hoặc thực hiện bất kỳ bộ phím nào qua giao diện này; điều đó vẫn được thực hiện trong trò chơi. Vì vậy, đó còn không phải là một giao diện hoàn chỉnh.

Tôi thật sự không hiểu tại sao điều này cần thiết, bởi vì đó chỉ là một lớp lập trình nằm ẩn sau khi tôi đang chơi trò chơi. Trên máy chủ chính, và thậm chí trên PC phụ của tôi, nó không gây ra bất kỳ vấn đề hiệu suất nào, nhưng tôi muốn biết Battlelog sẽ ảnh hưởng tới số khung hình thấp hơn bao nhiêu trên một máy tính gần với yêu cầu tối thiểu, vì nó thực sự là một chương trình khác phải chạy cùng với Battlefield 3 để chơi. Nó phải chiếm một số tài nguyên máy tính.

Kết luận:

Phiên bản PC của Battlefield 3 về mặt đồ họa vượt trội hơn so với phiên bản trên Xbox 360 và PS3, bởi vì tôi đã chơi trên cả ba nền tảng và nó trông nhợt nhạt và không tốt bằng phiên bản trên console của Crysis 2, ngay cả trên cả hai console tại độ phân giải 1080 trên một TV HD tốt. Trên PC, tôi chưa thấy một trò chơi đẹp hơn Battlefield 3 ngoại trừ Crysis 2 ở một số nơi Battlefield 3 trông cũng tốt hơn hoặc ngang bằng nó.

Một điều tôi đã nhận thấy là tuần Battlefield 3 ra mắt, dường như EA đã gặp khó khăn để duy trì máy chủ Xbox 360 và PS3, trong khi suốt thời gian đó tôi không gặp vấn đề đăng nhập vào trò chơi với phiên bản PC của mình. Battlefield 3 có thể sẽ giúp phục hồi trò chơi trên PC, vì về mặt công nghệ, nó rất tốt và nó cho thấy tiềm năng thực sự của PC như một nền tảng chơi game lại.

Tổng cộng, tôi sẽ bỏ qua chiến dịch chơi một mình và chế độ chơi đồng đội vì chúng chỉ là nội dung phụ, vì thực sự thịt và xương ở đây là trò chơi chơi trực tuyến. Mặc dù tôi chưa nhìn thấy Modern Warfare 3 trực tiếp, nhưng tôi biết rằng nó sẽ phải làm việc vất vả để vượt qua trải nghiệm trận chiến trực tuyến 64 người chơi thực sự (phiên bản Xbox 360/PS3 giới hạn 24 người) mà chỉ Battlefield 3 mới cung cấp được. Thương hiệu Battlefield trở lại và tốt hơn xưa trên PC, nơi mọi thứ đã bắt đầu từ ban đầu. Đủ rồi, không cần nói nhiều!

Đánh giá của Armchair General: 89%

Về tác giả:
Rod White là một nhà văn có kinh nghiệm hơn hai thập kỷ trong việc viết về trò chơi, phần cứng, hàng không quân sự và quân đội mô phỏng trên PC, cũng như sưu tập đồ chơi thu nhỏ và các trò chơi chiến dịch trên bàn cờ. Trước đây là đồng sáng lập và chủ sở hữu của PC Multimedia & Entertainment Magazine, một trong số những tạp chí trò chơi trực tuyến đầu tiên trên Internet để bình luận về trò chơi PC, mô phỏng và phần cứng. Ông cũng đã dẫn dắt chương trình CombReporterLive! của AllGamesNetwork/Pseudo, Inc. được phát trực tiếp bằng RealVideo/RealAudio, một kỷ lục mới.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.