44 lượt xem

#AVAREURGENTE.COM

Trong thần thoại Ai Cập, hầu hết các vị thần đều có hình ảnh đại diện là động vật hoặc được miêu tả là động vật. Đó là trường hợp của Babi, vị thần khỉ đầu chó của Địa ngục và sự thâm độc. Anh ta không phải là một vị thần lớn, cũng như không xuất hiện trong nhiều câu chuyện thần thoại, nhưng dù sao thì anh ta cũng là một nhân vật có ảnh hưởng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về câu chuyện của anh ấy.

Babi là ai?

Babi, còn được gọi là Baba, là một trong số các vị thần khỉ đầu chó tồn tại ở Ai Cập cổ đại. Về cơ bản, anh ta là hiện thân của khỉ đầu chó hamadryas, một loài động vật thường được tìm thấy ở những vùng khô cằn hơn của Ai Cập cổ đại. Cái tên Babi có nghĩa là ‘ con bò đực’ của loài khỉ đầu chó, ám chỉ địa vị của anh ấy là thủ lĩnh hoặc con đực đầu đàn trong số các loài linh trưởng khác. Babi là con đực thống trị của khỉ đầu chó, và do đó, là một mẫu vật hung dữ.

Theo một số nguồn tin, Babi là con trai đầu lòng của thần chết, Osiris . Không giống như các vị thần khác, anh ta nổi bật vì sự bạo lực và giận dữ của mình. Babi đại diện cho sự hủy diệt và là một vị thần gắn liền với Địa ngục.

Xem thêm  Delivery là gì? Công việc tiềm năng mà bạn có thể tham gia

Khỉ đầu chó ở Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có quan điểm mạnh mẽ về khỉ đầu chó. Những con vật này là biểu tượng của ham muốn tình dục cao, bạo lực và điên cuồng. Theo nghĩa này, chúng được coi là những sinh vật nguy hiểm. Hơn nữa, người ta tin rằng khỉ đầu chó tượng trưng cho người chết, và trong một số trường hợp, chúng là hiện thân của tổ tiên. Vì lý do đó,khỉ đầu chó có liên quan đến cái chết và các vấn đề của Địa ngục.

Vai trò của Babi trong Thần thoại Ai Cập

Theo một số nguồn tin, Babi đã ăn thịt con người để thỏa mãn cơn khát máu của mình. Trong các tài khoản khác, anh ta là vị thần đã tiêu diệt những linh hồn bị coi là không xứng đáng sau khi bị cân bằng với chiếc lông vũ của Ma’at ở Địa ngục. Anh ta là một đao phủ, và mọi người sợ anh ta vì công việc này. Một số người tin rằng Babi cũng có thể kiểm soát vùng nước đen tối, nguy hiểm và xua đuổi rắn.

Bên cạnh vai trò đao phủ, Babi còn là vị thần của sự mạnh mẽ. Hầu hết các mô tả của anh ấy đều cho thấy anh ấy với một dương vật cương cứng và không thể kiểm soát được tình dục và ham muốn. Có một số huyền thoại về dương vật của Babi. Trong một trong những câu chuyện thần thoại này, dương vật cương cứng của anh ta là cột buồm của chiếc phà ở Địa ngục. Ngoài việc là vị thần của sự mạnh mẽ trên trái đất, người ta còn cầu nguyện vị thần này cho những người thân đã khuất của họ có một cuộc sống tình dục tích cực ở thế giới bên kia.

Xem thêm  K R I S ♥ L U H A N

Thờ cúng Babi

Nơi thờ cúng trung tâm của Babi là thành phố Hermopolis. Mọi người tôn thờ Babi và các vị thần khỉ đầu chó khác trong thành phố này, cầu xin họ ban cho và bảo vệ.

Hermopolis từng là trung tâm tôn giáo nơi mọi người thờ phụng vị thần khỉ đầu chó đầu tiên, Hedjer. Sau khi họ lật đổ Hedjer, người dân Hermopolis đã coi Babi là vị thần chính của họ trong Vương quốc Cổ của Ai Cập cổ đại. Nhiều năm sau, dưới thời La Mãcai trị, Hermopolis sẽ trở thành trung tâm tôn giáo, nơi mọi người tôn thờ vị thần trí tuệ, Thoth .

Biểu tượng của Babi

Là một vị thần, Babi có tất cả các đặc điểm của một vị thần. khỉ đầu chó. Anh ta hung hăng, ham muốn tình dục và không kiểm soát được. Hình ảnh đại diện này có thể là biểu tượng cho khía cạnh hoang dã của Ai Cập cổ đại.

Babi là biểu tượng của:

  • Sự hoang dã
  • Bạo lực
  • Ham muốn tình dục
  • Ham muốn tình dục cao
  • Sự hủy diệt

Mọi người tôn thờ anh ta để xoa dịu bạo lực đó và để duy trì sự nam tính cả khi sống và khi chết.

Tóm tắt

Babi là một nhân vật phụ so với các vị thần khác của Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, phần của ông trong các sự kiện của văn hóa Ai Cập là rất quan trọng. Bản chất tình dục và hành vi bạo lực của anh ta đã giúp anh ta có một vị trí trong số những vị thần thú vị nhất của nền văn hóa này. Đối với điều này và hơn thế nữa, Babi và khỉ đầu chó có một vai trò quan trọng trong thần thoại Ai Cập.

Xem thêm  Civil Law là gì? Khái quát về hệ thống pháp luật châu Âu lục địa (Civil Law)

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.