30 lượt xem

anh tinh yeu dep nhat the gioi
anh tinh yeu dep nhat the gioi

Chú vịt xinh đẹp này có biệt danh là “Trevor”, được nhìn thấy lần đầu tiên ở hồ Burnaby, tỉnh British Columbia, Canada. Nhờ bộ lông sặc sỡ màu sắc của mình mà Trevor nổi bật hơn hẳn so với những chú vịt thông thường khác, điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch kéo đến hồ Burnaby để chiêm ngưỡng.

Bỗng dưng một ngày đẹp trời, vịt Trevor biến mất như cái cách nó xuất hiện khiến mọi người vô cùng hụt hẫng.

Phải đến tận cuối tháng 11/2019, nhiếp ảnh gia John Preissl, mới lại một lần nữa nhìn thấy chú vịt ở một địa điểm cách đó vài cây số.

“Một người bảo vệ rừng ở Burnaby Park đã chỉ cho tôi cho ở mới của vịt Trevor. Đã lâu lắm rồi không ai thấy sự xuất hiện của nó, chúng tôi đã còn tưởng con vịt bị lũ chim đại bàng tóm đi mất. Cho đến khi tôi tìm đến địa chỉ mới thì mới gặp lại Trevor. Lúc đầu nó còn tỏ vẻ sợ sệt khi gặp người lạ, nhưng sau đấy thì trở nên dạn dĩ hơn và chơi đùa trước mặt tôi cả tiếng đồng hồ”., Preissl cho biết.

Sở dĩ vịt “Trevor” có màu sắc nổi bật hơn hẳn đồng loại bởi nó thuộc giống vịt uyên ương (Mandarin duck), một giống loài quý hiếm và được bình chọn là 1 trong 10 loài vật đẹp nhất hành tinh.

Clip về vịt uyên ương. Nguồn: Paul Dinning

Xem thêm 

Tên gọi “uyên ương” xuất phát từ đặc tính luôn đi theo cặp của loài vật này. Con trống gọi là con uyên, con mái gọi là con ương. Chúng luôn sát cánh bên nhau như một cặp vợ chồng. Chỉ khi con mái ấp trứng cặp đôi mới tạm xa nhau sau đó lại trở về với nhau. Một con mái chỉ chung thủy với một con trống nên chúng được coi là biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi.

Điểm thú vị là chỉ có vịt trống (còn gọi là uyên) mới có bộ lông năm màu nổi bật và bắt mắt. Nó có mỏ đỏ, vệt lông hình lưỡi liềm lớn màu trắng phía trên mắt và mặt đỏ cùng “ria”. Những con vịt này chủ yếu sinh sống ở các nước châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.