40 lượt xem

Những Lý Do Nên Nộp Tờ Khai Thuế Năm 2021 Mà Bạn Không Biết Đến

Chào các bạn! Mùa khai thuế đang đến gần và đây là lúc tốt để những người không thường xuyên khai thuế xem xét những lợi ích của việc nộp tờ khai thuế năm 2021. Đơn giản là vì việc khai thuế có thể giúp bạn yêu cầu khoản tín thuế khả bồi hoàn hoặc nhận tiền hoàn thuế thu nhập.

Những Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Quyết Định Nộp Tờ Khai Thuế

Tìm Ra Lý Do Chung Để Khai Thuế

Trong hầu hết các trường hợp, thu nhập, tư cách khai thuế và tuổi tác xác định xem liệu bạn có cần khai thuế hay không. Tuy nhiên, có những quy tắc khác có thể áp dụng tùy thuộc vào tình huống của bạn. Trợ Lý Thuế Tương Tác có thể giúp bạn xác định xem bạn có nên nộp tờ khai thuế hay không.

Xem Thuế Đã Khấu Lưu Hoặc Đã Nộp

Hãy tự đặt mình những câu hỏi sau:

  • Chủ lao động của bạn đã khấu lưu thuế thu nhập liên bang từ tiền lương của bạn chưa?
  • Bạn đã thanh toán các khoản tiền thuế ước tính trong niên thuế chưa?
  • Bạn đã đóng thừa tiền thuế năm ngoái và nó đã được áp dụng cho tiền thuế năm 2021 của bạn chưa?
Xem thêm  PRAIM - Cách tải và sử dụng GBWhatsApp Pro

Nếu câu trả lời cho bất kỳ một trong những câu hỏi này là có, bạn có thể được nhận tiền hoàn thuế. Để nhận được khoản tiền này, bạn cần nộp tờ khai thuế năm 2021.

Xem Xét Có Thể Yêu Cầu Tín Thuế Thu Nhập Kiếm Được Hay Không

Nếu thu nhập của bạn vào năm ngoái không quá 57.414 USD và bạn đang làm việc kiếm được, bạn có thể nhận Tín Thuế Thu Nhập Kiếm Được (EITC) như một khoản tiền hoàn thuế. Đối với niên thuế 2021, tín thuế thu nhập kiếm được dao động từ 1.502 đến 6.728 USD tùy thuộc vào tình huống khai thuế của bạn và số lượng trẻ em mà bạn kê khai trên tờ khai thuế. Bạn có thể chọn sử dụng thu nhập năm 2019 hoặc năm 2021 để tính EITC – bạn có thể chọn số tiền nào sẽ mang lại khoản tín thuế lớn hơn. Hãy kiểm tra khả năng đủ điều kiện của bạn bằng cách sử dụng Trợ Lý EITC trên trang IRS.gov. Để yêu cầu EITC, bạn cần nộp tờ khai thuế. Xin lưu ý rằng theo luật pháp, IRS không thể cấp tiền hoàn thuế cho những người yêu cầu EITC cho đến giữa tháng Hai.

Tín Thuế Trẻ Em Hoặc Tín Thuế Người Phụ Thuộc Khác

Nếu bạn có một trẻ dưới 18 tuổi và đủ điều kiện khác, bạn có thể yêu cầu tín thuế trẻ em. Còn đối với những người khác, những người có trẻ phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên vào cuối năm 2020, hoặc cha mẹ hoặc những cá nhân khác mà bạn hỗ trợ cũng có thể đủ điều kiện nhận tín thuế người phụ thuộc khác. Trang Quyền Lợi Thuế Liên Quan Đến Trẻ Em trên IRS.gov có thể giúp bạn xác định xem liệu bạn có đủ điều kiện nhận hai khoản tín thuế này hay không.

Xem thêm  Nghệ Thuật Dân Gian Việt Nam: Mở Ra Một Cửa Sổ Tâm Hồn

Tín Thuế Giáo Dục

Có hai tín thuế giáo dục bậc cao giúp giảm số tiền thuế bạn phải trả. Điều kiện để nhận tín thuế này là bạn, người phối ngẫu hoặc người phụ thuộc của bạn phải là sinh viên đã đăng ký ít nhất nửa thời gian cho một kỳ học. Thậm chí, bạn có thể được nhận một trong những khoản tín thuế này ngay cả khi bạn không nợ bất kỳ khoản thuế nào. Để yêu cầu tín thuế này, hãy sử dụng Mẫu 8863, Tín Thuế Giáo Dục.

Tín Thuế Trợ Cấp Phục Hồi

Nếu bạn không đủ điều kiện nhận Khoản Thanh Toán Tác Động Kinh Tế thứ ba hoặc nhận được ít hơn khoản tiền đầy đủ, bạn có thể được nhận tín thuế trợ cấp phục hồi năm 2021 dựa trên thông tin về niên thuế 2021 của bạn. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ cần nộp tờ khai thuế năm 2021 ngay cả khi bạn không thường xuyên khai thuế. Khoản tín thuế này sẽ được trừ vào bất kỳ khoản thuế nào bạn còn nợ cho năm 2021 hoặc nằm trong khoản tiền hoàn thuế.

Với những lợi ích sp được nhắc đến ở trên, hãy đừng ngại nộp tờ khai thuế năm 2021 nhé. Đây chính là cơ hội để bạn nhận được các khoản tiền hoàn thuế quan trọng. Hãy tham khảo thêm trên website PRAIM để biết thêm thông tin chi tiết!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.