30 lượt xem

40 Câu Đố Vui: Nụ cười đổ bể vì những thử thách hài hước

Video 40 câu đố vui

Có những câu đố vui dễ đến khó, nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những tiếng cười thích thú. Hãy cùng PRAIM khám phá 40 câu đố vui dưới đây và tìm ra đáp án thú vị nhé!

1. Cây cầu khó khăn

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, nếu vượt quá trọng tải này cây cầu sẽ sập. Một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe là 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy làm sao để bác tài qua được cây cầu này mà không bớt hàng ra khỏi xe?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

2. Số phận đáng tiếc của đàn chim

Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

Xem thêm  Lời khuyên cho ứng dụng 2nd Line Mod Apk không giới hạn tiền

3. Trí thông minh trong nguyên tắc

Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Thắp que diêm.

4. Căn phòng nguy hiểm

Một kẻ giết người bị kết án tử hình và phải chọn một trong ba căn phòng sau đây: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử đã chết hết vì đói.

5. Đếm con vịt

2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

6. Kỳ công của ma quỷ

Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh lần nữa là đủ 2.

7. Bí mật của bà kia

Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Sự thay đổi của đối tượng

Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

9. Người không sợ hãi

Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

10. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

11. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Xem thêm  Nếu Là Con Chim Chiếc Lá Thì Con Chim Phải Hót Chiếc Lá Phải Xanh Lẽ Nào Vay Mà Không Trả

14. Đi trong tình trạng nằm

Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Câu đố đáng suy ngẫm

Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

Ảnh minh họa

16. Núi bị chặt ra từng khúc

Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Ngày không bình thường

Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

18. Sự sống cần đập

Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

19. Đếm chuột điếc

Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Gà đặc biệt

Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Hướng của con trâu

Có 1 con trâu. Đầu nó hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại, rồi lại quay phải hay vòng. Hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

22. Quý giá của con trai

Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Bí mật của phụ nữ

Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Cú sút của Beckham

Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Đếm chữ “C”

Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”?

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

26. Tay trái và tay phải

Cái gì tay trái cầm được, còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

27. Mối liên quan gia đình

2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải là cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Xem thêm  Những Trường Trung Học Phổ Thông Tốt Nhất Ở Bình Dương

Đáp án: Mẹ.

28. Lỗi phát âm thường gặp

Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

29. Đỉnh núi cao nhất thế giới

Ai cũng biết đỉnh núi Everest là cao nhất thế giới, vậy trước khi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

30. Sự thân thiết của nắng

Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

Ảnh minh họa

31. Lấy nước từ đáy ly

Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

32. Bí mật của quan tài

Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

33. Sự nhắm mắt của súng

Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

34. Bệnh gãy tay

Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

35. Sự kết hợp đặc biệt

Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Cua nhanh như chớp

Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15 cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

37. Bàn chải đánh răng

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

38. Bí mật của Adam và Eva

Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

39. Trò chơi với cân

Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

40. Tốc độ đào hố

Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Cùng nhau vui chơi và suy nghĩ qua những câu đố này. Đừng quên ghé thăm trang web của PRAIM để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.