39 lượt xem

14 Mạch điện Cơ Bản Dùng Trong Công Nghiệp: Bộ sưu tập độc đáo!

Những mạch điện công nghiệp thông dụng trong bài viết này không chỉ đơn giản và dễ sử dụng, mà còn mang lại hiệu quả cao từ góc kỹ thuật, tính thẩm mỹ và kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu những mạch điện đặc biệt này để áp dụng cho công nghiệp của bạn nhé!

Mạch khởi động động cơ KĐB 3 pha dùng khởi động từ đơn

Trong các mạch điện công nghiệp thông thường, nguồn điện được chia thành 2 phần: nguồn động lực dùng cho các thiết bị chính như động cơ, và nguồn điện điều khiển dùng cho các thiết bị đóng cắt và điều khiển. Mạch khởi động động cơ KĐB 3 pha dùng khởi động từ đơn là một trong những mạch điện thông dụng và quan trọng trong công nghiệp.

Mach-khoi-dong-dong-co-KDB-3-pha-dung-khoi-dong-tu-don

Mạch điện mở máy động cơ điện 3 pha

Mạch điện này tương tự như mạch khởi động động cơ điện ba pha bằng khởi động từ đơn, tuy nhiên trong mạch này sử dụng thêm bộ nút nhất liên động JOG. Bộ nút bấm này cho phép tạo lực ấn liên tục để khởi động và chạy động cơ, và khi không ấn nút thì động cơ sẽ dừng hoạt động.

Xem thêm  Giải toán lớp 4 trang 177: Luyện tập chung (phần tiếp)

Mạch điện mở máy động cơ điện hai vị trí

Mạch điện này cho phép máy động cơ điện xoay chiều 3 pha chạy ở hai vị trí khác nhau.

mach-mo-may-dong-co-xoay-chieu-3-pha-tai-2-vi-tri_optimized

Mạch mở máy động cơ lồng sóc qua cuộn kháng

Mạch đảo chiều động cơ điện ba pha sử dụng cuộn kháng để khởi động và đảo chiều động cơ. Thông qua các thiết bị như công tắc và cuộn kháng, mạch này cấp nguồn cho mạch động lực và mạch điều khiển, giúp động cơ hoạt động theo chiều thuận và chiều ngược.

Mạch khởi động sao – tam giác

Mạch khởi động sao-tam giác là một trong các biện pháp khởi động của động cơ không đồng bộ có công suất trung bình. Mạch này chỉ áp dụng được với động cơ hoạt động với sơ đồ tam giác và yêu cầu đảm bảo diện áp làm việc của động cơ phù hợp với lưới điện.

Mach-khoi-dong-Sao-Tam-giac

Mạch đảo chiều động cơ điện ba pha

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc trở ngại nào về thiết bị điện công nghiệp, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoàn toàn. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến những giải pháp tốt nhất cho bạn.

PRAIM – Nền tảng đào tạo công nghệ chuyên nghiệp

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.