TOP 5 WEBSITE ÔN LUYỆN IELTS ONLINE MIỄN PHÍ

Hiện nay, việc ôn luyện Ielts online tại nhà trở nên rất phổ biến đối với học sinh, sinh viên. Vậy nên tại thời điểm này, nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu và trong đầu đang thắc mắc 1001 câu hỏi về kì thi thì TOP 5 WEBSITE ÔN LUYỆN IELTS ONLINE MIỄN PHÍ dưới đây sẽ xoá tan mọi rào cản của bạn. 

1. IELTS EXAM

Link: https://www.english-exam.org/IELTS/

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web IELTS online có thể vừa giúp bạn luyện đề vừa kiểm tra trình độ hàng ngày thì đây quả là một trang web lý tưởng dành cho bạn. Ở đây, các bạn có thể làm quen với các bài tập phân dạng theo từng danh mục, kỹ năng. Hệt như đề thi thật giúp bạn định hình rõ hơn về đề thi thật của Ielts.

Một tính năng rất hay ở website này là giúp bạn ôn tập lại những phần mà bạn đã học trước đó. Ngay sau phần bài học, bạn có thể làm bài kiểm tra để nắm vững kiến thức, kỹ năng vừa học.

*Ưu điểm: Là kho tài liệu IELTS online khổng lồ. Bao gồm các bài tập phân thành danh mục theo dạng bài với đầy đủ 4 kỹ năng. Kèm theo đó là 15 bài tập miễn phí cho mỗi phần thi giúp người học có thể tự ôn luyện. Ngoài ra, đây là trang web có giao diện được thiết kế khá dễ nhìn, dễ làm quen.

*Hạn chế: Nhìn chung, tới thời điểm hiện tại, Praim thấy đây là web khá hoàn thiện, chưa có điểm yếu nào!

2. IELTS BUDDY

Link: https://www.ieltsbuddy.com/

Trang web cung cấp cho bạn rất nhiều chiến thuật, lời khuyên. Đặc biệt, tại đây có vô vàn các bài giảng và bài kiểm tra cho từng kỹ năng. Website này được đánh giá cao về việc củng cố các loại hình từ vựng. Bao gồm từ vựng theo chủ đề, phrasal verbs, collocations, idioms, vocab builder,…

*Ưu điểm: Website IELTS online này có nguồn tài liệu rất phong phú. Cung cấp các video bài giảng, sách dạy Ielts và một số link hữu ích cho việc ôn luyện.

*Hạn chế: Về mặt bằng chung, đây là trang web được cộng đồng đánh giá cao vềchất lượng bài giảng. Cũng như cấu hình, giao diện của web rất đẹp mắt nên chưa có hạn chế gì.

3. IELTS FOR FREE

Link: https://www.ieltstestonline.com/ 

Đây là trang web tổng hợp nhiều tài liệu luyện tập theo từng dạng bài thường gặp trong kì thi IELTS. Chia sẻ những tips làm bài hiệu quả, kèm theo đó là các bài mẫu vô cùng chi tiết cho các phần thi IELTS writing bao gồm cả task 1 và task 2.

*Ưu điểm: Là ngân hàng của những bài thi mẫu IELTS Writing band điểm khá cao; là tiền đề tham khảo giúp người học nâng band kỹ năng viết. Hơn nữa, đây còn là nơi thảo luận, trao đổi cách làm bài và chia sẽ những phương pháp học tối ưu giữa các bạn học IELTS trên toàn thế giới.

*Hạn chế: Mặc dù đây là trang web IELTS online có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế cần cải thiện như nhiều bài kiểm tra chưa có đáp án; nhiều lời giải quá súc tích gây khó hiểu cho người mới bắt đầu.

4. IELTS-UP

Link: https://ielts-up.com/

Đây là một trang web tự học IELTS vô cùng hiệu quả. Một điểm cộng ở trang web này là giao diện thân thiện, phù hợp với người dùng. Web sẽ bao gồm 4 kỹ năng : Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi kỹ năng đều có phần giới thiệu, giúp ta hiểu sâu hơn về cách tính điểm cũng như cấu trúc, các dạng câu hỏi.

Phần LISTENING sẽ có những bài test gồm 4 sections. Khi làm xong, đều có keys để có thể check đáp án. Đối với WRITING sẽ được hướng dẫn viết task 1 và task 2 một cách kỹ càng. Cũng giống với LISTENING, ở kỹ năng READING ta cũng có TIPS là những bài luyện tập. Ngoài ra cũng có keys để check đáp án.

Không chỉ vậy, để nâng cao chất lượng cũng như để giúp bài viết hay hơn, không thể bỏ qua một bộ VOCABULARY. Bộ này đã bao gồm vô vàn từ vựng ở các dạng bài, dạng câu hỏi khác nhau. Cái đặc biệt của web IELTS online này là ở kỹ năng SPEAKING. Nó bao gồm nhiều chủ đề, giám khảo thường đưa ra câu trả lời mẫu cho người dùng tham khảo.

*Ưu điểm: Trang web IELTS online này có nguồi tài liệu đa dạng và cập nhật liên tục từ nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt những nguồn tài liệu này hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Điểm tiện ích là website hỗ trợ các 4 kỹ năng. Không chỉ giúp bạn thuận tiện mà còn không tốn nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu hoặc bài học. Giao diện tối ưu và dễ sử dụng cũng là một phần để thu hút người dùng của trang web này.

*Hạn chế: Web này chỉ có 1 nhược điểm cần cải thiện để hoàn thiện hơn là nên phân loại rõ ràng theo từng trình độ.

5. GOODLUCK IELTS

Link: http://www.goodluckielts.com/

Trang web IELTS online cuối cùng Praim muốn cung cáp cho bạn chính là Good Luck Ielts. Đây là một website hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên. Good Luck IELTS chú trọng chính vào kỹ năng Speaking. Web cung cấp nhiều bài mẫu với các chủ đề khác nhau, bạn chỉ cần dựa vào đó phát triển ý tưởng của bản thân.

Ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung đầy đủ, súc tích là những từ mô tả cho những bài học được đăng tải trên trang web này. Hơn thế nữa, điều khác biệt mà các website khác không có là đề tài viết thư đối với phần thi General. Trong Good Luck IELTS bạn có thể dễ dàng tham khảo một số link đính kèm về các nguồn tà liệu khác nhau. Không những thế, bạn còn có thể dễ dàng download các đề thi tài liệu bằng file FDF để luyện tập bất cứ khi nào.

*Ưu điểm: Đây là một website tuyệt vời và phù hợp với những bạn có mục đích đạt điểm cao phần thi Speaking. Giao diện rõ ràng theo từng topic và theo trình độ. Đặc biệt đây là một trang web hoàn toàn miễn phí.

*Hạn chế: Website này chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là chỉ có kỹ năng Speaking. Do đó, các bạn cần phải tìm nhiều trang web khác để luyện tập 3 kỹ năng còn lại.

Hi vọng những gợi ý trên đây có thể giúp các bạn ôn luyện thật tốt và đạt mục tiêu. Chúc các bạn thành công!!!