PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ 70/20/10

Vào các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm lớn hay các blog uy tín bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hằng hà sa số các phương pháp học, các mẹo hay các tips để lên trình tiếng Anh. Những phương pháp học đó hoàn toàn là những bí kíp thật sự và giúp cho người đọc có thể cải thiện quá trình học tiếng anh hiệu quả. Lý do? Đơn giản vì đa số các bài chia sẻ đó là các kinh nghiệm “xương máu”, là cả một quá trình dày công khổ luyện của các tiền bối đã được chứng minh qua người thật, việc thật hẳn hoi. Thường thì các phương pháp này sẽ đầy đủ cả phần tài liệu lẫn hướng dẫn cách thức để người đọc tự mình thực hành tiếng anh. Tuy nhiên, hiệu quả nó mang lại như thế nào thì lại hoàn toàn dựa vào năng lực và điều kiện của người lĩnh hội!

phuong-phap-hoc-tieng-anh-70-20-10

Bản thân chúng ta nhiều lúc không thể nào copy y nguyên điều kiện, cơ hội tiếp cận, thực hành tiếng anh như của tác giả chia sẻ được. Tùy vào lịch trình làm việc, học tập riêng biệt thì mỗi người lại phải điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho phù hợp. Như vậy rất có khả năng chúng ta sẽ không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu hay thiếu một yếu tố quan trọng nào đó trong các cuốn bí kíp đã dày công thu thập được! Đừng lo lắng, bởi vì thật ra toàn bộ các kinh nghiệm quý giá đó đều dựa trên một nguyên lý cốt lõi của quá trình nhận thức, nắm được điều này sẽ giúp các sĩ tử đẩy mạnh 100% công lực để tu luyện tiếng anh ngay tức thời! Và Ad sẽ giải đáp cho bạn công thức vàng này ngay đây: phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất: 70/20/10

PHƯƠNG PHÁP 70/20/10 LÀ GÌ VÀ SỰ HIỆU QUẢ CỦA NÓ ???

Để cho dễ hình dung, phương pháp học này sẽ có 2 phần dễ và khó. Đặc biệt phần khó là một thứ khiến vô vàn người phải chào thua, tuy nhiên Ad sẽ giúp bạn xử lý cả 2 phần này một cách thật mượt mà! Trước tiên bắt đầu với phần dễ: hãy hiểu thật kỹ càng 70/20/10 là gì. Đây chính là cách thức để bạn có thể tối ưu hóa quá trình học tiếng Anh hiệu quả hay bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới. Trong đó 70 từ thực hành, 20 từ người khác qua làm việc nhóm và 10 từ nghe giảng. Hay có thể diễn giải thân thuộc hơn thế này: 70 tự học, 20 học bạn và 10 học thầy! Tại sao tự học lại quan trọng nhất? Vì tự học khiến bạn dễ dàng ghi nhớ và phát triển khả năng tiếp thu của não bộ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một “chương trình học” cho phép người học tự trình bày và diễn giải những kiến thức mình hiểu, mình được tiếp thu một cách đĩnh đạc chính là cách học hiệu quả nhất. Học hỏi từ bạn bè hay người quen cũng là cách để thực hành tiếng anh hiệu quả, nó giúp người học tự tin và thoải mái hơn rất nhiều. Vì là đồng trang lứa nên sẽ giúp các bạn dễ dàng trao đổi, tiếp thu cái hay, cái tối ưu từ chính những người thân quen với mình! Phương pháp học này sẽ chỉ hiệu quả nhất trong một “chương trình học” linh hoạt, được thiết kế và chuẩn bị kỹ càng để tạo mọi điều kiện, động lực thúc đẩy các sĩ tử trao đổi thông tin một cách lưu loát! Và cuối cùng, chính là cách học truyền thống nhất: học từ thầy cô. Như thường lệ, việc học sẽ chỉ có tác dụng tối đa khi và chỉ khi nó quy tụ được những giáo viên thật giỏi, thật tâm huyết với cái nghề. Ngoại ngữ thì đặc biệt hơn một chút, khi một “chương trình học” chuẩn mực nhất còn phải bao gồm cả những giáo viên nước ngoài xịn sò để giúp học viên được giao lưu, làm quen với nền văn hóa mới từ đó có thể thấm nhuần vẻ đẹp, dòng chảy của một ngôn ngữ mới! 

Đến đây, sau khi đã hiểu rõ về phương pháp 70/20/10 rồi, bạn có đoán được “phần khó” còn lại là gì không? Để ý kỹ xem, đó chính là phần “chương trình học” đã được nhắc đến đấy! Đâu là nơi có thể giúp bạn hòa mình vào phương pháp học 70/20/10 một cách trọn vẹn nhất? Đâu là nơi giúp bạn tìm được một môi trường thực hành tiếng anh sinh động hay hoàn thiện quá trình học tiếng anh hiệu quả nhất. Hãy đến với PRAIM!

Đọc thêm: 

7 Sai lầm khi học giao tiếp trong Tiếng Anh

10 Cách cải thiện khả năng nói Tiếng Anh