GIỚI THIỆU VỀ

HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ PRAIM

lời mở đầu

PRAIM – viết tắt của hai chữ “Practice” và Improve  với slogan “Thực hành để phát triển” là trung tâm Anh Ngữ đi đầu tại Đà Nẵng trong việc tạo dựng một tổ hợp Đào tạo và Thực hành tiếng Anh đạt tiêu chuẩn dành cho mọi lứa tuổi. Với mục tiêu mỗi học viên tại Trung tâm là một công dân toàn cầu, PRAIM mang tới phương pháp đào tạo khác biệt với Thực hành là trọng tâm nhằm giúp học viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức và tự tin giao tiếp trong môi trường tiếng Anh.

Tiểu sử ra đời của praim

Năm 2017, trong một lần “săn tây”, tôi cãi nhau với một người bạn Mỹ vì lý do: “Người Việt Nam không biết nói tiếng Anh”. Khi đó, tôi biện luận: “Từ lớp 3 chúng tôi đã được học tiếng Anh thì không thể nào có chuyện như vậy”. Và cuộc tranh luận đó kéo dài không hồi kết.
Câu chuyện đó theo tôi mãi đến 6 năm sau, khi theo học chương trình thạc sĩ MBA tại Anh Quốc, lúc này tôi mới nhận ra vấn đề. Trong khi các sinh viên khác có thể tranh luận sôi nổi về các chủ đề thì sinh viên Việt Nam chủ yếu là nghe giảng chứ không nói lên tiếng nói của mình bởi vì tâm lý luôn sợ sai dẫn đến e ngại.

Tôi có cơ hội du lịch khá nhiều đất nước trên thế giới, điểm đặc biệt là người dân ở các quốc gia này đều có thể giao tiếp lưu loát với tôi bằng tiếng Anh, từ người lái taxi cho đến những nhân viên ở cửa hàng tiện lợi. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ Việt Nam dù học qua trường lớp nhưng chẳng thể nói nổi vài câu với du khách nước ngoài. Tôi dần nhận ra góc nhìn của anh bạn người Mỹ ngày trước đã đúng trong cuộc tranh cãi ngày trước.

Trở về nước, tôi tham gia giảng dạy tiếng Anh tại trường đại học và các trung tâm lớn nhỏ tại Đà Nẵng, tôi nhận ra điều khiếm khuyết đối với người học tiếng Anh tại Việt Nam là thiếu đi môi trường để thực hành những kiến thức mà bản thân đã học.

Từ đó, tôi ấp ủ và lên kế hoạch tạo ra một tổ hợp đào tạo và thực hành tiếng Anh mang tên PRAIM. Người học ngoài việc được giảng dạy theo phương pháp chú trọng kiến thức, kỹ năng, học viên còn được tham gia vào các chương trình thực hành tiếng Anh khác nhau tại trung tâm như: English Coffee Talk, City Tour, English Dorm, Event cùng các chương trình ngoại khóa khác.

Với mô hình này, Praim đang không ngừng nỗ lực với mong muốn góp phần thay đổi cách nhìn của thế giới về khả năng nói tiếng Anh của người Việt Nam trong tương lai gần, rằng: “Người Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh rất thành thạo”.

Ms. Thu Trang – Giám đốc trung tâm Anh ngữ PRAIM

“PRAIM-Tổ hợp ĐÀO TẠO và THỰC HÀNH tiếng Anh lấy chất lượng làm trọng tậm cùng sự hài lòng của học viên là mục tiêu phát triển.”

SỨ MỆNH

Giúp hàng triệu người học tiếng Anh tại Việt Nam tìm ra cách học hiệu quả và thú vị để cải thiện trình độ Anh Ngữ của bản thân thông qua phương pháp giảng dạy đổi mới 70/20/10. Nâng cao kỹ năng thực hành tiếng Anh bằng các chương trình ngoài khóa như: English Café; City Tour; Ký túc xá tiếng Anh; Trao đổi văn hóa trong và ngoài nước.

Từ đó giúp người học tiếng Anh ở Việt Nam nhanh chóng đạt các yêu cầu trên thị trường lao động và trở thành công dân toàn cầu.

TẦM NHÌN

Trong 3 năm thành lập, Praim sẽ đạt các mục tiêu:

  • Có ít nhất 3 trung tâm Anh Ngữ PRAIM uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng. Trong 5 năm, Praim sẽ mở rộng chi nhánh ở các tỉnh lân cận nơi còn thiếu điều kiện học tập chuẩn.
  • Trở thành trung tâm khảo thí chứng chỉ quốc tế và là đối tác chiến lược của IDP, Cambridge
  • Tổ chức các khóa học đào tạo kỹ năng giảng dạy cho giáo viên Anh Ngữ và cung cấp chứng chỉ Tesol
  • Phục vụ nhiều dịch vụ thực hành tiếng Anh bao gồm: English Café, City Tour, English Dorm
  • Là cầu nối của các chương trình trao đổi văn hóa trong và ngoài nước.
  • Xây dựng hệ sinh thái gồm các thành viên tại Praim với những điểm mạnh riêng biệt, hỗ trợ lẫn nhau trong vận hành, cùng nhau ghi nhận cống hiến và phát triển doanh nghiệp.
  • Từng bước trở thành Trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO ĐỘT PHÁ 70/20/10

Đây là mô hình đã được phát triển từ nghiên cứu của Giáo sư Allen Tough trong những năm 1960 đến 1970. Michael Lombardo and Robert Eichinger tại Center for Creative Leadership vào những năm 1980 và U.S Bureau of Labor Statistics vào những năm 1990, tất cả đã chứng minh được tính hiệu quả của phương pháp này trên toàn thế giới.

  • 70% từ thực hành, người học vận động theo hướng dẫn từ giáo viên để tiếp nhận kiến thức.

  • 20% từ bạn học qua hoạt động làm việc nhóm, luyện tập ngẫu nhiên cả lớp nhằm tăng sự tự tin.

  • 10% từ nghe giảng thụ động, cụ thể qua việc học kiến thức nền tảng, chính thống từ giáo viên.

MÔI TRƯỜNG THỰC HÀNH THÂN THIỆN CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

Praim cung cấp môi trường thực hành với người nước ngoài dành cho tất cả người học tiếng Anh thông qua hoạt động English Café; City Tour; Ký túc xá tiếng Anh; Trao đổi văn hóa với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Cam kết đầu ra bằng
văn bằng

Tất cả các khóa học tiếng Anh tại Praim đều có cam kết đầu ra bằng Hợp Đồng giảng dạy và cung cấp chứng chỉ cuối khóa.