LUYỆN THI WRITING TẠI NHÀ ? ĐỪNG LO ĐÃ CÓ PRAIM HỖ TRỢ

Đối với nhiều sĩ tử đang ngày đêm cày cuốc để nâng trình IELTS, hẳn Writing IELTS là một kỹ năng vô cùng ám ảnh! Bên cạnh những chủ đề, nội dung yêu cầu vô cùng văn vở, ngôn ngữ trong Writing cũng yêu cầu một mức độ “formal” nhất định càng làm các chiến binh ngán ngại phần thi này. Đến đây, chúng ta thường sẽ bỏ túi một chiến thuật nổi tiếng: cày Reading IELTS và Listening IELTS để kéo điểm Writing. Thật sự thì đây là một giải pháp khá phổ biến và còn tương đối hiệu quả để cải thiện điểm Ielts. Tuy nhiên, chúng ta đang thật sự lãng phí những cột mốc điểm cao vời vợi trong Ielts chỉ vì bản thân không biết một thủ thuật vô cùng đơn giản: cách để cày Writing hiệu quả như cày Reading và Listening!

vi-sao-on-ielts-khong-hieu-qua

1. Vì sao ôn Writing không hiệu quả

Trước khi nói về phương pháp này, Ad sẽ giúp bạn nhận thức rõ lý do vì sao đa số chúng ta thường ôn luyện Writing không được hiệu quả. Nguyên nhân của việc này nằm ở chỗ chúng ta không được hướng dẫn cách phân bổ đều đặn nỗ lực vào các yêu cầu của một bài viết hoàn chỉnh. Nghe có vẻ hơi khó hiểu, cụ thể là như thế này: Chúng ta sẽ liên tục thu nhập kiến thức và các kỹ năng xử lý bài viết, làm phong phú hơn vốn từ vựng của bản thân, hay thậm chí học theo cả văn phong của những bài mẫu siêu “xịn” band 8, 9… nhưng bản thân không để ý rằng, những điểm số chủ yếu chúng ta bị rơi rụng sẽ nằm ở yếu tố khác, đó chính là lối hành văn!

ielts-writing

2. Đừng quá áp đặt bản thân phải sử dụng văn phong của người khác, hãy tập trung trau chuốt cho “tiếng lòng” của mình!

Bài viết của bạn dù có sở hữu thật nhiều những từ vựng “đao to búa lớn”, có các ý tưởng độc đáo và đặc sắc đến đâu đi chăng nữa, nhưng nếu qua lăng kính của giám khảo nó trở nên quá ngô nghê và tối tăm thì sẽ bị mất điểm nặng đấy! Lý do dễ hiểu là vì chúng ta đã quá quen với ngôn ngữ tiếng Việt nên tất nhiên khi muốn chuyển đổi ý tưởng của mình sang văn phạm tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp trục trặc! Hơn nữa, Anh ngữ còn có các quy tắc và điều kiện cần phải tuân theo, chỉ cần không hiểu hoặc không để ý thôi là rất dễ mất điểm oan. Tất cả các điều trên đều thường không được xử lý gọn gàng trong quá trình chúng ta ôn luyện! Người ta thường không để ý nhiều đến những những điều dĩ nhiên, nhưng sẽ đặc biệt ghi nhớ những lỗi lầm mình mắc phải! Chân lý sẽ chính là nền tảng của bí kíp Ad sắp chỉ cho bạn đấy!

Writing-and-Outlining

3. Luyện tập và sữa chữa thường xuyên

Đúng vậy, bạn sẽ nâng cao vượt trội khả năng viết của bản thân nếu được luyện tập và kịp thời sửa chữa thường xuyên! Vậy nếu hiện hữu 1 cái tên bạn có thể tin tưởng, đó chắc chắn sẽ phải là trung tâm Anh ngữ Praim! Không chỉ có trình độ sư phạm vượt trội, các thành viên tại Praim còn vô cùng nhiệt tình và thân thiện. Ngôn ngữ trẻ trung hay thậm chí “bắt trend” của các học viên chắc chắn sẽ được hỗ trợ chuyển đổi thật mượt mà sang tiếng Anh. Hơn nữa, văn phong của bài viết vẫn hoàn toàn dựa trên “thế giới quan” của bạn, chỉ là đội ngũ Praim sẽ chỉ bạn nhận ra những lỗi sai về ngữ pháp, quy tắc để sửa chữa. Tiếp đó, nhà Praim sẽ đưa ra gợi ý để tăng thêm độ trôi chảy, biến văn bản của bạn trở thành một tác phẩm xịn như của người phương Tây viết! Đặc biệt là, đừng lăn tăn về hạn chế thời gian hay lịch làm việc, bạn hoàn toàn được chủ động và thoải mái hoàn chỉnh bài viết của mình tại nhà rồi có thể liên lạc để Praim chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất với thời gian biểu của bản thân, lại còn hoàn toàn miễn phí nữa đấy! Đừng ngại ngần, hãy đến và mở ra hành trình mới trong công cuộc chinh phục tiếng Anh ngay nào!

writing-in-english

4 .Được chấm bài writing miễn phí tại PRAIM

Cuối cùng, Anh Ngữ Praim đã nghe được những mong muốn với các bạn sĩ tử muốn tự ôn tại nhà ! Anh Ngữ Praim sẽ chấm bài Writing của bạn miễn phí đó, với đội ngũ chấm bài thi đạt chuẩn quốc tế. Vừa được thi còn vừa được tư vấn về các giải pháp, lộ trình phù hợp nhất đối với bản thân, nhanh tay đăng ký qua inbox qua Praim qua link này nào : Link

Ngoài ra, đừng quên là Praim luôn có các chương trình, hoạt động thi thử để bạn tự kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân hoàn toàn miễn phí nhé! Xem tại đây

ĐỌC THÊM:

Trở thành bậc thầy phản xạ tiếng Anh cùng Praim 

Thi thử IELTS miễn phí tại anh ngữ Praim